Mastermind là gì? Tại sao bạn nên tham gia các Mastermind đúng nghĩa?

Shares

MASTERMIND LÀ GÌ?

Vào đầu những năm 1990, khái niệm Mastermind/ Mastermind Group được Napolean Hill chính thức giới thiệu trong Think and Grow Rich là một tập hợp những người có cùng chí hướng, thường đến từ các doanh nghiệp khác nhau, họ đến với nhau hàng tuần, hàng tháng để chia sẻ những thành công, những mục tiêu của họ và các vấn đề của tháng trước.

Mọi người trong nhóm đều ngang tầm nhau và sự tham gia của tất cả mọi người là chính. Người tổ chức (Hosted by) thường chỉ đóng vai trò dẫn dắt, hỗ trợ mọi người mà thôi.

Những người tham gia sẽ cung cấp cho bạn những phản hồi, những biện chứng, những giải pháp để giải quyết vấn đề của bạn và giúp bạn động não cho những chiến thuật & khả năng mới.

Trong một Mastermind, những người tham gia sẽ được vây quanh bởi những người tích cực và sẵn sàng hỗ trợ nhau, tất cả đều có mặt để đạt được một mục tiêu chung: THÀNH CÔNG

Đây là một cơ hội để tăng hiệu quả học tập lên gấp 10 lần so với thông thường để giúp bạn phát triển với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc một cá nhân độc lập.

TẠI SAO NÊN THAM GIA MASTERMIND?

Vâng, lợi ích rất rõ ràng đối với các chủ doanh nghiệp, những người có thể có một “BAN CỐ VẤN” không chính thức, những người họ gặp gỡ thường xuyên để xem xét và thảo luận các vấn đề về kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi cụ thể về các thách thức trong doanh nghiệp của bạn hoặc các chiến dịch tiếp thị hoặc bán hàng được đề xuất thì người đứng ra tổ chức Mastermind (Hosted By) có thể cung cấp cho bạn:

1. Trách nhiệm

Bạn định viết một cuốn sách, bạn định phát hành một sản phẩm mới, bạn định khởi chạy một chiến dịch mới? Chà, khi bạn nói với người khác, họ sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn, bạn sẽ thấy có thêm một chút động lực để hoàn thành công việc mà bạn sẽ khó làm được nếu không có đối tác trách nhiệm.

2. Mối quan hệ thân thiết

Với những chủ doanh nghiệp, để có được một người nói chuyện, chia sẻ ý tưởng, tìm kiếm lời khuyên quả thực là rất khó. Bạn khó nói với nhân viên của bạn đúng không? Và khi tham gia một Mastermind, bạn sẽ có cơ hội để có thêm những người bạn mới, những người cố vấn cho bạn – những người sẽ cho bạn những ý tưởng, những giải pháp sáng tạo hoặc thậm chí giúp bạn phát hiện ra những tiềm năng của chính bạn, chính doanh nghiệp bạn.

“Cuộc sống của một doanh nhân có thể cô đơn – Chia sẻ ước mơ, khát vọng và thách thức của bạn với một nhóm những người có cùng chí hướng làm cho nó bớt cô đơn hơn rất nhiều! Bạn sẽ tự nhiên nâng tầm trò chơi của mình lên khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho công ty của những doanh nhân có đầu óc tương tự như bạn.”

3. Ý tưởng mới

Bạn sẽ chẳng bao giờ có thể hình dung ra rằng: Tất cả các ý tưởng thành công đều được tạo ra từ sự thụ phấn chéo của những người có cùng chí hướng, chia sẻ những thành công và thất bại của họ.

Tham gia vào một Mastermind, bạn đang ở trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy, cho phép chính bản thân bạn trở nên “táo bạo” hơn và dễ động não hơn.

Tham gia một Mastermind cũng là để trả lại và giúp đỡ những người khác. Khi tôi mới biết đến khái niệm này, tôi cũng mơ hồ giống như bạn, cũng nghĩ lại giống như việc đến đó ngồi và học từ 1 người, hết giờ rồi về. Nhưng khi tìm hiểu kỹ các bài viết về từ khoá này trên Inc.com, Forbes.com hay tự mình tham gia một số Mastermind của một số người như Nick Peroni, Tim Burd tại Việt Nam và Thái Lan năm 2017 và 2018, tôi cũng xem một số video quay lại ở một số Mastermind khác ở nước ngoài từ những ngừoi tôi biết…tôi nhanh chóng nhận ra rằng: Tham gia Mastermind không phải là đi học, mà là đi để chia sẻ những kinh nghiệm & kỹ năng mình có (những thứ người khác chưa hoặc không có) và ngược lại.

Chủ đề chung là tất cả ở Mastermind để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Chính Zig Ziglar đã nói:

Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác có được những gì họ muốn.

Tìm kiếm và tham gia MASTERMIND ngay hôm nay!

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THAM DỰ MASTERMIND

NHIỀU Ý KIẾN VÀ QUAN ĐIỂM

Có thể bạn sẽ chưa yên tâm hoặc chưa chắc chắn về những gì bạn sẽ nhận được. Nhưng nếu bạn đã đọc đến đây thì tôi tinn rằng bạn có đủ động lực để quyết định tham gia.

Mục tiêu của các Mastermind là: KHÁM PHÁ NHỮNG Ý TƯỞNG SÁNG TẠO & CẢI THIỆN NHỮNG CÁI CŨ.

Lắng nghe người khác chia sẻ kinh nghiệm của họ là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì hoạt động và những gì không. Nó cho phép bạn nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới.

SỰ THAM GIA CỦA BẠN CHÍNH LÀ CHÌA KHOÁ.

Khi tham gia Mastermind, bạn không chỉ HỌC mà bạn còn DẠY người khác nữa.

KẾT NỐI

Sau những giờ thảo luận, những người tham gia Mastermind sẽ tiếp tục màn làm quen với nhau. Là một DOANH NHÂN, điều quan trọng là phải biết đúng người để chia sẻ ý tưởng kinh doanh của bạn.

Ví dụ: Bạn muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của bạn qua Facebook bằng một trang Web hoặc Landing Page. Nhưng bạn lại gặp khó khăn tronng việc tìm Facebook Ads Agency hay người có kinh nghiệm làm Landing Page, tối ưu chuyển đổi cho Landing Page. Vì Mastermind của Tình Nguyễn thu hút những người có cùng mục tiêu, cùng chung sở thích, cùng nhiều thách thức trong Marketing và Bán hàng…vì vậy, bạn có thể sẽ được giới thiệu đến một Nhà chạy quảng cáo Facebook uy tín, một người làm Web hay Thiết kế Landing Page đủ khả năng để làm việc cho bạn.

Vì vậy, hãy mang theo danh thiếp của bạn, đưa mình ra khỏi cái bóng của chính mình và kết nối với những người khác.

ÔK, BẠN SẼ LÀM GÌ, ĂN Ở ĐÂU VÀO NGÀY 10.01.2019 TẠI HÀ NỘI?

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM LỊCH CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT CHI TIẾT

Tham khảo thêm từ: Forbes.com / Inc.com / Charlesngo.com

Print Friendly, PDF & Email

About the Author Tình Nguyễn

Tôi chuyên về chiến lược và xây dựng phễu bán hàng (Sales Funnel) cho các doanh nghiệp trực tuyến, tập trung vào trải nghiệm người dùng để khách hàng của tôi bán được hàng và có kết quả kinh doanh tốt hơn.

follow me on: