Tình Nguyễn Blog – Sales Funnel Architect, MarTech Advisor
Shares

So sánh LadiPage và ClickFunnels: Tại sao tôi nên sử dụng LadiPage? [2019]

Trước khi tôi bắt đầu so sánh chi tiết về LadiPage so với ClickFunnels, hãy để tôi hỏi, tại sao bạn cần trang landing page?

Để có được thông tin người dùng có giá trị để đổi lấy ưu đãi hoặc giảm giá. Bạn có được thông tin này để nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng này sau đó.

Để quảng bá sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp hơn, tập trung hơn? Để có được công cụ thu thập thông tin người dùng và nuôi dưỡng họ sau đó? Để tối ưu các chiến dịch quảng cáo hiện tại?

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều công cụ xây dựng trang landing page và tất cả đều tốt theo cách này hay cách khác. Bạn có thể sử dụng LadiPage, LeadPages, ClickFunnels, Unbounce hoặc Instapage.

Hiện tại thì tôi đang sử dụng LadiPage,, ClickFunnels và một số dự án tôi dùng LeadPages (Trước đây tôi đã sử dụng Instapage, Unbounce)

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra một số so sánh giữa LadiPageClickFunnels.

LadiPage so với ClickFunnels

Trước khi bắt đầu tôi muốn nhấn mạnh rằng cả hai công cụ này đều tuyệt vời theo cách riêng của họ.

Để công bằng, mỗi công cụ đều phục vụ một mục đích cụ thể. Mặc dù có sự khác biệt, nhưng có nhiều tính năng trùng lặp nhau mà cả hai công cụ này đều có.

Để có dữ liệu so sánh, tôi sẽ bắt đầu với LadiPage.

LadiPage là gì? LadiPage có tính năng gì? LadiPage có giá bao nhiêu?

LadiPage là công cụ tạo trang đích kéo và thả đơn giản.

LadiPage cung cấp kho giao diện miễn phí được phân loại thành các nhóm ngành nghề khác nhau. Nó đơn giản, tốc độ load trang nhanh, đã tích hợp với một số ESP (Email Service Providers – nhà cung cấp dịch vụ email marketing) để lưu trữ khách hàng tiềm năng phục vụ mục đích nuôi dưỡng sau này.

LadiPage không yêu cầu biết lập trình, dữ liệu được bảo mật.

Danh sách tính năng của LadiPage

Leadpages là công cụ mạnh mẽ giúp bạn tạo các trang landing page nhanh chóng và vô cùng dễ dàng. Đây là cách bạn có thể tối ưu các chiến dịch quảng cáo, phát triển danh sách email và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến.

 • Không giới hạn số lượng Landing Page và tên miền có thể xuất bản
 • Không giới hạn lượng truy cập.
 • Không giới hạn tính năng thiết kế.
 • Không giới hạn truy cập và sử dụng kho giao diện bản quyền.
 • Thân thiện với các thiết bị di động. Tùy chỉnh độc lập giữa giao diện máy tính để bàn và di động.
 • Chủ động tải mã nguồn (html, css, js) của Landing Page.
 • Gắn mã đo lường Google Analytic, Facebook Pixel, các bên thứ 3…
 • Kết nối Google Docs, CRM, MailChimp, GetResponse…
 • Tùy chỉnh và nhúng thêm mã HTML, Javascript, CSS.
 • Thiết kế hộp thoại (popup) và ghim phần từ (sticky).
 • Plugin WordPress (đang trong giai đoạn thử nghiệm)
 • Tối ưu SEO

Nền tảng xây dựng Landing Page hàng đầu Việt Nam

Chỉ vài nhấp chuột, chỉnh sửa, kéo thả nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một trang Landing Page để bắt đầu quảng cáo và thu hút những khách hàng tiềm năng của mình.

>>> Đăng ký bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 NGÀY ngay bây giờ! <<<

Vai trò của LadiPage trong doanh nghiệp của bạn

LadiPage có thể làm được nhiều thứ. Nhưng không phải là một công cụ All-In-One. LadiPage giúp bạn tạo ra các trang landing page đẹp mắt nhằm giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo.

Bạn có thể đang hỏi tại sao nên sử dụng LadiPage. Câu trả lời đơn giản: LadiPage có một loạt (hơn 500 mẫu giao diện landing page) giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Và đây là cách mà LadiPage có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Đó là:

Tạo trang landing page phục vụ quảng cáo hoặc phát triển danh sách email dễ dàng. Thiết kế trang landing page chuyển đổi cao có thể là một công việc tẻ nhạt trừ khi bạn đang sử dụng LadiPage. Nó rất dễ dàng và nhanh chóng. Có hơn 500 mẫu tuyệt vời để bạn lựa chọn.

Đặc biệt, LadiPage cung cấp khả năng tích hợp các công cụ giúp bạn đo lường chuyển đổi như traffic, optin và thậm chí hành vi của người dùng đối với các phần tử trên trang landing page.

Khả năng tích hợp của LadiPage

Hiện tại, LadiPage chưa tích hợp được nhiều công cụ. Tuy nhiên, ở Việt nam, một số công cụ hay dùng như Getresponse, Mailchimp, Google Sheet thì đã được tích hợp thành công vào LadiPage. Trong tương lai, theo một Co-Founder của LadiPage tiết lộ thì sẽ tích hợp Zapier, Infusionsoft, ActiveCampaign, Shopify, Haravan, Chatbot. Chúng ta sẽ cùng chờ tin vui từ LadiPage.

LadiPage được sinh ra là để hỗ trợ các nhà quảng cáo tại Việt Nam nên đội ngũ của LadiPage đang cố gắng đẩy nhanh quá trình tích hợp với Quảng cáo Facebook, Google AdWords và một số nền tảng quảng cáo khác giúp bạn tăng lưu lượng truy cập của mình bằng cách gửi quảng cáo được nhắm mục tiêu cụ thể đến các trang landing page chuyên dụng tương ứng.

Đối với việc tích hợp Thanh toán trực tuyến thì Ladipage sẽ thực hiện trong tương lai và đã bắt đầu! Dự kiến LadiPage sẽ tích hợp với một số công cụ thanh toán phổ biến ở Việt nam như Ngân Lượng, Bảo Kim, SmartLink và ở quốc tế là PayPal và Stripe.

Giá của LadiPage

LadiPage cung cấp các gói hàng tháng và hàng năm.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị đang chạy quảng cáo Facebook, Google AdWords là chủ yếu thì có thể bạn sẽ thích LadiPage. Đây là một công cụ chuyên để làm một việc: Tạo ra các Landing Page cho các nhà quảng cáo.

Bắt đầu sử dụng Ladipage ngay hôm nay Nền tảng xây dựng Landing Page hàng đầu Việt Nam

Chỉ vài nhấp chuột, chỉnh sửa, kéo thả nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một trang Landing Page để bắt đầu quảng cáo và thu hút những khách hàng tiềm năng của mình.

>>> Đăng ký bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 NGÀY ngay bây giờ! <<<

Bây giờ chúng ta đã có tổng quan chi tiết về LadiPage, hãy xem cách ClickFunnels giúp doanh nghiệp của chúng ta như thế nào nhé.. 

ClickFunnels là gì? ClickFunnels dành cho ai? Giá của ClickFunnels?

ClickFunnels là một công cụ xây dựng các trang landing page tuyệt vời. Nó là trực quan và dễ dàng, với rất nhiều mẫu được dựng sẵn, rất đẹp.

Tháng 07 năm 2018, ClickFunnels update trang chủ, với rất nhiều nội dung và thông tin. ClickFunnels muốn đảm bảo rằng người dùng của họ biết chính xác những gì sẽ nhận được ở trở thành khách hàng của họ.

Cái tên gọi ClickFunnels đã chỉ cho chúng ta thấy, nó không chỉ đơn thuần là về trang landing page. Bạn có thể tạo phễu bán hàng trong hệ thông của mình bằng phần mềm này. Nó có thể hơi giống với Ladipage về tính năng thiết kế trang landing page, nhưng nó cũng có các tính năng vượt trội hơn so với LadiPage.

ClickFunnels có các mẫu phễu bán hàng cho phép bạn tạo và tổ chức toàn bộ phễu bán hàng của mình. Do đó, rõ ràng thì các trang landing page được tạo ra bằng cách sử dụng ClickFunnels không phải là một trang độc lập. Trên thực tế, nó là một phần của một phễu bán hàng.

Bạn có thể tạo ra các phễu bán hàng khác nhau, như một phễu cho phép khách truy cập để lại email để nhận tài liệu, hay đăng ký webinar…

Thêm nữa, ClickFunnels tích hợp sẵn các nền tảng thanh toán trực tuyến, bạn có thể sử dụng để đấu nối các phần trong phễu bán hàng tạo ra một luồng làm việc liền mạch cho khách hàng của bạn.

Chúng ta hãy xem xét các tính năng của ClickFunnels:

Trang chủ ClickFunnels trình bày một số tiện ích rất thú vị cùng với nút CTA màu xanh đậm. Không còn nghi ngờ gì cả, các con số tạo ra những tác động thực sự!

Thống kê của ClickFunnels

Không cần phải tìm kiếm ở đâu cả, ngay trên trang chủ ClickFunnels, tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được trả lời ngay lập tức.

Nó bắt đầu với một câu hỏi khảo sát hỏi bạn lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì. Sau đó là một sự khẳng định chắc nịch: “ClickFunnels cho bạn MỌI THỨ bạn cần để tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm Online

Tiếp theo, ClickFunnels hỏi mục tiêu của bạn là gì? Hầu như tất cả các chủ doanh nghiệp/marketer đều có 3/4 mục tiêu chính, và ClickFunnels đưa ra giải pháp đáp ứng cho tất cả các mục tiêu đó.

ClickFunnels còn tạo ra một bảng so sánh chi tiết với các công cụ marketing, marketing automation hàng đầu thế giới hiện nay để làm chất xúc tác cho quyết định đăng ký ClickFunnels nhanh chóng trước khi bạn nghĩ đến việc thử một công cụ khác. ClickFunnels quả thực quá thông minh.

Tính năng Walk-Through

Như bảng dữ liệu so sánh trên, bạn đã biết chính xác những gì ClickFunnels có rồi vì vậy tôi sẽ điểm danh nhanh một số tính năng chính của công cụ này:

 • Trình chỉnh sửa kéo thả dễ dàng và mạnh mẽ
 • Không cần hosting để lưu trữ web hay landing page của bạn
 • Mẫu phễu bán hàng và mẫu landing page chuyên nghiệp
 • Trình soạn thảo WYSIWYG đơn giản
 • Tích hợp chức năng trả lời email tự động
 • A/B Testing
 • Theo dõi chuyển đổi phễu/landing page
 • Tạo membership site
 • Và nhiều tính năng khác

Dùng thử bản dùng thử 14 ngày ngay hôm nay MIỄN PHÍ

Sử dụng ClickFunnels như thế nào: Những bước siêu đơn giản

ClickFunnels sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng công cụ này. Có các hình ảnh, GIF và video để giúp bạn thực hiện mọi bước.

1) Bước đầu tiên là chọn loạiphễubán hàng bạn muốn tạo. Nếu bạn không biết phễu bán hàng là gì thì bấm vào đây để vào trang chủ của ClickFunnels hoặc bấm vào đây để đọc bài viết về phễu bán hàng đầy đủ và chi tiết nhất.

ClickFunnels có sáu phễu được xây dựng sẵn:

ClickFunnels- 6 loại phễu bán hàng

 1. Bestseller Book Funnel
 2. Product Launch Funnel
 3. Perfect Webinar Funnel
 4. The “Real Stuff” Funnel
 5. Fishbowl Funnel
 6. Networking Marketing Bridge Funnel

2)Kéo và thả, dichuyển các phần tử trong Page

3) Thiết lập trình tự hành động cho phễu của bạn, như email, sms, v.v.

4) Xuất bản phễu bán hàngcủa bạn

Phần thú vị nhất của ClickFunnels là ĐÂY:

ClickFunnels – Donation

Khả năng tích hợp của ClickFunnels

ClickFunnels cho phép tích hợp một số cáitên quen thuộc như Mailchimp, AWeber, Drip, Getresponse, ConvertKit, Infusionsoft, Sendlane và nhiều hơn nữa.

Bạn có thêm thêm các phần mềm thanh toán như Stripe, Infusionsoft, ClickBank, Ontraport, Paypal và JVZoo.

Giá của ClickFunnels

Với CTA dùng thử 14 ngày trên trang chủ, khi bấm vào đó, bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng ClickFunnels miễn phí trong vòng 14 ngày. Đây là một công cụ tuyệt vời với sự hỗ trợ tuyệt vời không kém. Đây là chi tiết về giá cho công cụ này:

Gói cơ bản của ClickFunnels bắt đầu từ $97/tháng:

 • Tạo tối đa20 phễubán hàng
 • 100 tranglanding page
 • 20 nghìn khách truy cập/tháng
 • Tích hợp vớicác CRM, phần mềm Email Marketing và phần mềm thanh toán.

Tuy nhiên, gói Full của ClickFunnels có thêm Actionetics và Backpacks là $297/tháng.

Để mọi thứ thuyết phục hơn, ClickFunnels lên bảng giá như sau:

Tóm lại nếu bạn là một doanh nhân hay nhà tiếp thị trực tuyến cần một nền tảng đáng tin cậy, All-in-one cho tất cả các phễu bán hàng của bạn, ClickFunnels là một lựa chọn hiển nhiên.

Ladipage so với ClickFunnels: Nên chọn nền tảng nào?

Tôi chắc chắn sau khi đi qua các chi tiết của cả hai công cụ; rõ ràng là ClickFunnels mạnh hơn.

LadiPage là một công cụ tập trung mộtmục đích: xây dựng các trang đíchđể giúp các nhà quảng cáo tại Việt Nam tối ưu hiệu quả các chiến dịch quảng cáo của mình. Vàtôi muốn nói LadiPage làm tốt nhiệmvụ này. Trong 6 tháng tới, Ladipage sẽ có update rất nhiều tính năng mới, dựa trên những tính năng cao cấp của các công cụ tương tự khác trên thế giới, trong đó có tính năng quản lý danh sách khách hàng, tự động trả lời email, tích hợp các công cụ CRM, chức năng tạo phễu bán hàng. Chúng ta cùng chờ những cập nhật mới nhất của Ladipage nhé.

Bắt đầu sử dụng Ladipage ngay hôm nay Nền tảng xây dựng Landing Page hàng đầu Việt Nam

Chỉ vài nhấp chuột, chỉnh sửa, kéo thả nhanh chóng, bạn sẽ có ngay một trang Landing Page để bắt đầu quảng cáo và thu hút những khách hàng tiềm năng của mình.

>>> Đăng ký bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 NGÀY ngay bây giờ! <<<

Còn ClickFunnels thì nó là phiên bản cao cấp của Ladipage.

Dùng thử ClickFunnels trong 14 ngày

Tuy nhiên, về cơ bản thì cả hai công cụ đều giống nhau. Cụ thể như:

 • Tạo ra các trang landing page bằng trình chỉnh sửa kéo thả đơn giản, dễ dùng
 • Tương thích, tối ưu trên thiết bị di động
 • Người dùng không cần phải mua hosting để lưu trữ web
 • Có thể chia sẻ tài nguyên cho tài khoản khác trong cùng nền tảng

Và bây giờ, sẽ là tổng quát về những gì mà ClickFunnels đã có và Ladipage thì chưa có hoặc chưa update.

Đầu tiên, ClickFunnels có là phễu bán hàng (6 phễu tích hợp sẵn)

Ngoài ra, ClickFunnels còn cung cấp:

 • Smart Email Sequencing
 • Chế độ xem tỷ lệ chuyển đổi hoặc theo dõi thống kê lưu lượng truy cập trên mỗi trang (Ladipage đang cập nhật)
 • Sao chép phễu dễ dàng (Ladipage đã có chức năng sao chép Page, sắp tới sẽ có chức năng sao chép nhóm/phễu)
 • Membership
 • Tích hợp thanh toán (Ladipage sắp tới tích hợp một số công cụ thanh toán trực tuyến tại Việt Nam)

Cả LadiPageClickFunnels đều cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Bạn có thể dùng thử, trải nghiệm trước khi quyết định trả tiền.

Có lẽ bạn sẽ cảm thấy ClickFunnels rất tốt kém. Nhưng với những tính năng như vậy, giá $97/tháng là phù hợp và chấp nhận tốt.

Tuy nhiên, nếu ngân sách còn hạn hẹp, chưa cần dùng nhiều chức năng chưa cần thiết thì LadiPage là một lựa chọn hoàn hào cho bạn lúc này. Chỉ với 2.400.000đ/năm, tương đương 200.000đ/tháng. Quá rẻ so với ClickFunnels, lại có đủ các tiêu chuẩn, tính năng và lợi ích phù hợp với nhu cầu hiện tại của bạn.

Dùng thử LadiPage 14 ngày MIỄN PHÍ ngay hôm nay

ClickFunnels có trình soạn thảo có vẻ mạnh mẽ hơn đối với LadiPage. Nhưng về sự đa dạng và tính tiện dụng khi soạn thảo như các Block, các Section mẫu thì LadiPage giành chiến thắng.

ClickFunnels cho phép thu thập và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng nhanh chóng, trong khi LadiPage chỉ là thiên về việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ bằng tiếng việt, dễ sử dụng và chỉ dùng để tạo ra các trang Landing page đơn giản để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tăng ROI tiếp thị thì LadiPage là sự lựa chọn số 1 hiện nay. Nếu muốn nhiều hơn thế thì:

Chúc bạn đưa ra quyết định thành công!

Print Friendly, PDF & Email

About the Author Tình Nguyễn

Tôi chuyên về chiến lược và xây dựng phễu bán hàng (Sales Funnel) cho các doanh nghiệp trực tuyến, tập trung vào trải nghiệm người dùng để khách hàng của tôi bán được hàng và có kết quả kinh doanh tốt hơn.

follow me on: